Thống kê truy cập
 • Online 4
 • Hôm nay 142
 • Hôm qua 285
 • Tuần này 427
 • Tháng này 5206
 • Tháng trước 14453
 • Tổng truy cập 67125
Tỷ giá ngoại tệ
LOẠI TIỀN VNĐ
AUD 16062.84
CAD 17932.25
CHF 24200.66
DKK 3505.64
EUR 26335.45
GBP 30287
HKD 3003.29
INR 338.18
JPY 212.89
KRW 20.94
KWD 79145.72
MYR 5758.52
NOK 2643.95
RUB 417.85
SAR 6402.97
SEK 2478.98
SGD 17293.23
THB 780.68
USD 23240

Chi tiết bài viết

Cách vần gà chọi chiến hay giúp bạn thỏa mãn đam mê

Gà chọi là loại vật nuôi kinh tế thường được nuôi để chiến đấu với mục đích giải trí, tuy nhiên thì việc sở hữu một chú chiến kê dũng mãnh trong mọi trận đấu là mong muốn của bất cứ ai. Muốn được như thế, bạn cần phải biết cách vần gà chọi chiến. Hãy cùng Lamsao tham khảo các cách dưới đây nhé.

 

Cách vần gà chọi chiến hay giúp bạn thỏa mãn đam mê

Hướng dẫn cách vần gà chọi vụ lông 1

Vần kỳ đòn 1

Ở giai đoạn gà còn non, bạn nên tìm một chú gà chọi bằng trạng bằng cân và quấn chân lại để cho chúng đánh đòn với nhau khoảng 1 hồ. Đánh xong thì vỗ và lau sạch đờm rồi cho nghỉ ngơi  4 – 5 ngày. Trong những ngày gà nghỉ ngơi, bạn có thể tranh thủ cắt tai tích cho gà theo sở thích của mình.

Vần kỳ hơi 1

Thay vì quấn chân để đánh đòn, bạn quấn chân và bịt mỏ để hai chú gà bằng trạng bằng cân quần nhau khoảng 3 hồ, thời gian mỗi hồ là 15 phút. Tuy nhiên thì trước khi kết thúc, bạn nên cho chúng đánh thả đòn tiếp với nhau khoảng 10 phút nữa thì vỗ và lau sạch đờm. Sau pha vần kỳ hơi 1, bạn cho chú chiến kê của mình nghỉ ngơi 9 ngày trước khi bắt đầu kỳ đòn 2.

Cách vần gà chọi chiến ở kỳ đòn 2

Ở kỳ đòn 2, bạn cho hai chú gà đánh đòn 2 hồ (thay vì là 1 hồ như ở kỳ đòn 1), sau đó vỗ và lau sạch đờm rồi cho gà chiến nghỉ ngơi 6 – 8 ngày để tĩnh dưỡng thương tích.

Cách vần đòn cho gà chọi chiến

Vần gà chọi kỳ hơi 2

Tiếp tục cho gà chọi quần nhau với một chú gà bằng trạng bằng cân sau khi quấn chân và bịt mỏ trong khoảng 4 hồ, thời gian mỗi hồ tương ứng là 20 – 25 – 30  và 35 phút. Sau đó cho chúng đánh đòn tiếp 7 – 10 phút trước khi kết thúc vần hơi rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau kỳ hơi 2, bạn nên cho gà nghỉ dài từ 12 đến 14 ngày để hồi sức nhé.

Vần kỳ đòn 3

Trong kỳ đòn 3, bạn cho hai chú gà đánh đòn trong 4 hồ rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau khi chăm sóc gà cẩn thận, bạn cho chú chiến kê của mình nghỉ ngơi trong 14 – 16 ngày tùy theo tình trạng thương tích đã bị trong quá trình vần.

Vần kỳ hơi 3

Vần hơi gà chọi với một chú gà bằng trạng bằng cân trong 4 hồ, thời gian các hồ lần lượt là 30 – 40 – 50 và 60 phút, sau đó tiếp tục cho chúng đánh đòn từ 7 đến 10 phút rồi vỗ và lau sạch đờm. Kết thúc vần kỳ hơi 3, bạn cho gà nghỉ ngơi 20 – 22 ngày để tĩnh dưỡng.

Vần kỳ đòn 4

Trong cách vần gà chọi chiến hay, kỳ đòn 4 đóng vai trò rất quan trọng, chú gà của bạn sẽ được luyện tập đá đòn trong khoảng 6 hồ với một con gà chọi bằng trạng bằng cân hoặc khỏe hơn một chút. Sau đó bạn vỗ đờm và vệ sinh sạch sẽ cho nó. Trải qua kỳ đòn 4, chú chiến kê có thể sẽ gặp nhiều thương tích và mất khá nhiều sức, do đó phải cho gà nghỉ ngơi 20 – 24 ngày nhé.

Cách vần gà chọi vụ lông 2

Sau khi trải qua vụ lông 1, chú gà chọi bị gián đoạn quá trình luyện tập do thời gian nghỉ thay lông. Do đó, khi vần gà vụ lông 2, bạn cần hết sức cẩn thận và tăng mức độ luyện tập một cách từ từ, nếu không thì rất dễ làm hỏng con gà chiến của bạn đấy. Tốt nhất là trước khi đưa gà vào chế độ luyện tập, bạn nên thường xuyên đập tay để gân gối và cơ bắp của gà được cứng cáp và vững vàng hơn.

Cách vần gà chọi vụ lông 2

Một số lưu ý trong cách vần gà chọi chiến vụ lông 2:

- Trước khi vần khoảng 5 ngày, bạn nên thả gà ra chuồng rộng để nó đi lại cho thoải mái, đồng thời xả nghệ trong 5 ngày.

- Kết thúc mỗi kỳ vần đòn hay vần hơi, bạn ngâm chân cho gà (ngâm ngập đầu gối) bằng nước lạnh trong khoảng 5 – 20 phút để tránh trường hợp bị xưng cụm bàn. Sau khi ngâm chân khoảng 2 giờ thì nhỏ mắt cho gà bằng thuốc V-Rohto để loại bỏ cát sạn và tránh đau mắt. Đồng thời dùng tay om bóp mỗi ngày 2 lần để tan đòn.

- Cho gà ăn cơm trộn với thóc ngâm trong vòng 1 hay 2, 3 ngày sau khi vần xong.

- Sau khi vần đòn 3 – 4 ngày thì nên cho gà chạy lồng và massage cho gà để rèn thể lực, thời gian tập và cường độ tập phụ thuộc vào thể trạng của gà chiến sau khi vần xong.

- Mỗi ngày, trước khi cho gà vào lồng ngủ thì bạn nên om bóp cho nó bằng hỗn hợp rượu om gà, đồng thời quét vào chân quản gà để chân không bị khô cứng mất đi sự linh hoạt. Cách om bóp cũng nên lựa theo tình hình thời tiết mùa đông hay mùa hè. Trong mùa đông, sau khi om bóp xong, bạn phải dùng máy sấy để sấy khô cho gà nhé.

- Đặc biệt là trong mùa đông lạnh, vết thương của gà lâu lành hơn nên sau mỗi hồ đòn, bạn nên cho nó nghỉ ngơi hồi phục thể trạng khoảng 5 ngày.

Cách vần gà chọi chiến với kỹ thuật om bóp vào nghệ

Om bóp vào nghệ là một kỹ thuật không thể thiếu trong quá trình vần gà chọi để chú chiến kê thực sự xuất sắc trong mọi trận đấu. Thời gian bắt đầu om bóp gà theo chế độ là sau khi bạn tiến hành cắt tai tích và tỉa lông cho chúng.

Om bóp vào nghệ cho gà chọi chiến

Hỗn hợp om bóp được pha trộn từ 700g nghệ già giã hoặc xay mịn cùng với xuyên khung thái nhỏ, long nhãn (bạn có thể mua ngay tại các hiệu thuốc bắc), rượu trắng 40 – 45 độ (2 lít) và phèn chua (kích thước bằng khoảng đầu ngón tay cái). Hỗn hợp sau khi trộn không thể dùng được ngay mà phải ngâm trong khoảng 1 tháng mới đem ra om bóp. Ngoài ra, nếu muốn chú gà của bạn trông hồng hào, bóng bẩy thì cho thêm một ít huyết giác vào hỗn hợp trên nhé.

Cách om bóp gà rất đơn giản thôi. Sau khi cho gà ăn uống vào buổi tối thì bạn thả tự do để nó đi lại thư giãn cơ bắp, sau đó dùng chổi sơn hoặc chổi vẽ để quét đều hỗn hợp om bóp lên da gà, lên những chỗ đã được tỉa lông. Cuối cùng là thả gà ra để nó tự do hoạt động cho đến khi da khô trở lại thì nhốt gà đi ngủ. Cho đến sáng hôm sau, trong lúc thả gà đi tự do thì bạn dùng một chiếc khăn mặt ngâm nước nóng, vắt khô đi khoảng 50% nước rồi đắp lên cơ thể gà, đặc biệt là những chỗ đã quét nghệ tối qua. Sau khi đắp xong, bạn cho gà đi tự do một lúc nữa thì nhốt lại.

Lưu ý: Bạn chỉ om bóp vào nghệ cho gà khi thực sự có kinh nghiệm và om bóp trong thời gian nghỉ ngơi hồi sức sau các kỳ vần khoảng 3 ngày thôi nhé. Đó chính là cách chăm sóc gà sau khi đá về giúp chú chiến kê ngày càng trở nên sung sức hơn.

Cách thức xả nghệ cho gà chọi chiến

Cùng với vào nghệ thì xả nghệ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách vần gà chọi chiến hay. Mỗi khi xả nghệ để chăm sóc cho gà chọi trước khi đá, bạn nên thực hiện liên tục trong khoảng 4 ngày để phát huy hiệu quả một cách tối đa nhất nhé.

Cách xả nghệ cho gà chọi chiến hay nhất

Để xả nghệ cho gà chọi chiến, bạn làm như sau:

- Đun thật sôi một nồi nước lá ngải cứu, sau đó vặn lửa nhỏ để nồi chỉ sôi liu riu.

- Gấp làm 4 một chiếc khăn mặt sạch bằng bông rộng khoảng 30 – 45 cm, nhúng khăn vào nồi, sau đó vắt khô khoảng 80 – 90% nước, đợi khăn nguội đi một chút thì ủ khăn lên cơ thể gà, đặc biệt là những vị trí đã cắt tỉa lông đẹp. Cuối cùng là dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng cho gà.

- Nhúng khăn mặt vào nồi nước một lần nữa, sau đó vắt khô và lau lại một lượt cho đến khi hoàn thiện chu trình.

Quả thực, chơi gà chọi chiến là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và kỹ thuật để chăm sóc cho chú gà của mình. Hy vọng với cách vần gà chọi chiến hay trên đây, bất cứ ai cũng có thể thỏa mãn niềm đam mê nhé.

Video clip

Hỏi Đáp Nhanh

Tôi muốn làm đại lý độc quyền có được không?

Tuỳ vào từng địa phương, công ty có chính sách hỗ trợ để trở thành đại lý độc quyền nếu thoã điều kiện của công ty cho vùng địa phương đó. Vui lòng liên hệ 0274.3632.899 để biết thêm chi tiết. 

Là trại chăn nuôi cần mua số lượng lớn, có hỗ trợ vận chuyển tận nơi không?

Bạn có thể liên hệ đại lý gần nhất để được hỗ trợ vận chuyển, hoặc cần tư vấn thêm về vùng miền, đại lý gần nhất  vui lòng liên hệ 0274.3632.899.

Muốn mua giá sỉ?

Công ty đang bán hàng qua kênh phân phối là các đại lý. Để trở thành đại lý của công ty và có chính sách hỗ trợ tốt nhất vui lòng liên hệ : 0274.3632.899

Muốn mua cám cho gà đá?

Hiện tại chúng tôi có rất nhiều đại lý trên cả nước. Vui lòng liên hệ đến đại lý gần nhất của công ty để tìm hiểu và mua sản phẩm. Hoặc liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại :0274.3632.899 để được tư vấn trực tiếp.

Muốn tham gia câu lạc bộ gà nòi đệ nhất như thế nào?

Các bạn đăng ký thành viên tại website này, hoặc gửi email về địa chỉ email rosefeed@gmail.com. Chúng tôi nhận được email sẽ phản hồi cho bạn sớm nhất.

Thống kê truy cập
 • Online 4
 • Hôm nay 142
 • Hôm qua 285
 • Tuần này 427
 • Tháng này 5206
 • Tháng trước 14453
 • Tổng truy cập 67125
Hotline tư vấn miễn phí: 0919 777 779
SMS

THÔNG TIN LIÊN HỆ